https://comprarcialis5mg.org/it/comprare-spedra-avanafil-senza-ricetta-online/ https://comprarcialis5mg.org/it/comprare spedra spedra 200 spedra 200 mg spedra prezzo spedra 100 spedra 100 mg prezzo in farmacia spedra generico

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ VÀNG – BÀI 20

Có khi nào bạn thắc mắc vì sao giá vàng cứ lên rồi xuống liên tục, nhiều khi vừa mới chỉ 5 phút giá lại dao động lên/xuống khiến chúng ta cứ nghĩ là cửa hàng vàng tự ý điều chỉnh giá không ? Nguyên nhân là do giá vàng trong nước phụ thuộc vào giá vàng thế giới nên khi giá vàng thế giới điều chỉnh thì giá vàng trong nước cũng sẽ điều chỉnh ngay. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến giá vàng và vì sao giá vàng lại lên xuống thất thường như vậy ?

1.Nguồn cung cầu:

Vàng là loại hàng hóa đặc biệt vì vậy như những loại hàng hóa khác giá vàng cũng bị ảnh hưởng bởi quy luật cung cầu. Các nước khai thác và xuất khẩu vàng lớn nhất trên thế giới tập trung ở Nam Phi, Mỹ, Nga, Úc, Peru…

Giá vàng
Một cửa hàng vàng ở Dubai

Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc là một trong những nước tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới. Do được khai thác nên sản lượng vàng sẽ ngày càng ít đi nhưng mục đích sử dụng vàng trong chế tác trang sức, các ngành điện tử như sản xuất thiết bị GPS, ống chống tắc nghẻn trong Y khoa… lại tăng nên khiến giá vàng tăng mạnh trong những năm gần đây.

2. Ảnh hưởng của đồng Dollar Mỹ (USD) đến giá vàng:

giá vàng
tỉ giá USD

Mỹ là nền kinh tế đứng đầu thế giới vì vậy giá trị đồng USD có sức ảnh hưởng không kém đến giá vàng. Tình hình bất ổn của kinh tế Mỹ như thị trường lao động, thị trường nhà ở, thị trường tín dụng, thị trường vốn, thị trường chứng khoán …. đều có tác động đến giá vàng. Đặc biệt là việc tăng/giảm lãi suất của Cục dự trữ trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ quyết định giá trị đồng USD dẫn đến ảnh hưởng đến giá vàng.

3.Bất ổn kinh tế và bất ổn chính trị ảnh hưởng đến giá vàng:

giá vàng
Bất ổn chính trị ảnh hưởng đến giá vàng

Như đã thấy ở thời kì suy thoái nền kinh tế toàn cầu năm 2000, giá vàng đạt đỉnh cao nhất từ trước tới nay do các nhà đầu tư dần chuyển sang vàng làm tài sản thay thế trong khoản thời gian không ổn định của nền kinh tế vì giá trị của nó trong lâu dài. Ngoài ra bất ổn chính trị cũng khiến vàng là một nơi để bảo vệ tài sản khi có “chiến tranh” xẩy ra.

Nếu như bạn là người muốn đầu tư vàng thì hãy chú ý những tin tức về 3 yếu tố trên và tổng hợp thêm nhiều tin tức khác. Còn bạn là những tín đồ của trang sức vàng thì đừng lo làm gì nhé, vì những món trang sức đối với chúng ta nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt.

Nguyễn Thành Ngôn.

____________________________

Call: 0933.33.35.34 – 02513.831456

Email: thanhngon1504@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhNgonJewelry/

Web: www.nguyenthanhngon.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

 

About Nguyễn Thành Ngôn