NÊN ĐEO VÒNG XIMEN TAY NÀO ? – BÀI 5

Vòng ximen được các chị em đặc biệt quan tâm, do vòng ximen là một trong những loại trang sức tôn lên được vẻ đẹp cũng như sự quyến rủ của các chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng biết nên đeo vòng ximen ở tay nào, bài viết này mình chia sẽ đến các bạn những chú ý khi đeo vòng ximen.

Mọi người thường đeo vòng ximen ở tay trái vì lý do thuận tiện cho việc hoạt động không bị vướng và ít va chạm gây hư hỏng vòng. Nhưng hãy lưu ý, theo y học cổ truyền, cổ tay trái chúng ta có huyệt đạo mang tên Thần Môn, đây một trong những huyệt của kinh tâm.

Vòng ximen vàng kích thích huyệt Thần Môn

Huyệt thần môn là nơi kết nối các hoạt động của cơ tay và khi thường xuyên bị kích thích sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, đặc biệt là các cơ cổ tay. Vì vậy khi đeo vòng ximen ở tay trái với đặc tính là phải đeo dày và nhiều, nhiều người thích đeo vòng ximen vàng ôm xát tay dẫn đến cọ xát gây kích thích huyệt thần môn liên tục sẽ ảnh hưởng đến các nhóm cơ cổ tay, gây ra hiện tượng tê tay và có thể làm tổn thương gân và dây chằng.

Vòng ximen đeo tay trái

Đặc biệt là các bạn nữ làm công việc văn phòng hoặc làm việc với máy tính nhiều giờ liền thường xuyên sử dụng cả hai tay để gõ bàn phím, hai huyệt thần môn ở hai tay sẽ được kích thích liên tục sẽ ảnh hưởng đến cổ tay và cột sống cũng như cổ.

Nếu như các bạn đang đeo vòng ximen vàng tay trái mà thấy có dấu hiệu của các bênh về cổ tay hay thường mỏi cổ cũng như cột sống thì hãy cân nhắc đổi sang đeo vòng ximen tay phải nhé.

Nguyễn Thành Ngôn.

____________________________

Call: 0933.33.35.34 – 02513.831456

Email: thanhngon1504@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhNgonJewelry/

Web: www.nguyenthanhngon.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn