TRANG SỨC VÀNG TRẮNG – BÀI 31

Trang sức vàng trắng được các cửa hàng kinh doanh vàng lúc nào cũng có và được nhiều người sử dụng. Vậy trang sức vàng trắng là gì và giá trị của nó như thế nào ?

Vàng trắng là hợp kim của vàng và các kim loại quý khác như Niken, Pladi, PLatin… với thành phần chính vẫn là vàng như vàng tây. Do tính chất đặc biệt của hợp kim kim loại phụ khiến màu vàng của vàng mất đi trở thành màu trắng. Trong kĩ nghệ trang sức, việc phát minh ra vàng trắng mang lại nhiều giá trị cao về kinh tế vì nó có thể thay thế được cho Platinum, một kim loại quý hơn vàng.

1997, vàng trắng được nước ta phổ cập và bắt đầu được người dân ưa thích vì nó có độ sáng bóng và ít hao mòn gần bằng với trang sức bạch kim (platinum). Ở nước ta, trang sức vàng trắng thường được sử dụng là trang sức vàng trắng 14k(58.5%) và vàng trắng 10k (41.6%) do ở tỉ lệ này độ trang sức vàng trắng có độ trắng tinh khiết, độ lấp lánh của vàng và tính quan đàn hồi cao, chống chầy xước giảm khả năng mài mòn , khi tỉ lệ phần trăm vàng cao thì độ sáng trắng dần sẽ bị mất đi thành màu ngã vàng.

Trang sức vàng trắng cũng được tính theo giá trị hàm lượng vàng giống trang sức vàng tây, trang sức vàng ta. Giá cũng được tính ngang với giá vàng bình thường nhưng vàng trắng được gia công khó hơn, độ hao hụt trong chế tác cao hơn.

Nguyễn Thành Ngôn

————————————

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn