TRANG SỨC VÀNG TA LÀ GÌ ? – BÀI 16

Trang sức vàng ta là tên gọi chung cho tất cả các loại trang sức vàng 23k, trang sức vàng 24k. Với đặc tính gần như là vàng nguyên chất nên trang sức vàng ta rất mềm, không có độ sáng bóng sáng và có màu vàng kim đậm hơn trang sức vàng tây. Do tỉ lệ % vàng cao nên giá vàng ta cũng sẽ cao hơn giá vàng tây.

Nhẫn nam vàng ta đơn giản

Do rất mềm nên trang sức vàng ta thường không được đa dạng vì khó gia công, không thể gắn đá và làm mới. Nhưng với đặc tính là mềm nên vàng ta có thể được ép cực kì mỏng sau đó sẽ bọc lên những phần sáp để trở thành một chiếc vòng tay vàng ta hay kiềng cổ vàng ta rất đẹp, và to thường được sử dụng làm trang sức cưới nhưng trọng lượng vàng lại ít.

Trang sức cưới vàng ta

Một số lưu ý khi sử dụng trang sức vàng 23k, trang sức vàng 980, trang sức vàng 9999 nói riêng hay trang sức vàng ta nói chung là trang sức rất dễ bị hư hỏng do khá mềm và được ép mỏng quấn quanh sáp nên rất dễ gãy trong quá trình sử dụng.

Hiện nay ở các cửa hàng đa phần trang sức vàng ta hầu như là trang sức vàng 23k(95,8%) hay trang sức vàng 980 ( 98%). Nên khi mua các bạn hãy hỏi kĩ cửa hàng về tuổi vàng của trang sức nhé.

Nguyễn Thành Ngôn.

____________________________

Call: 0933.33.35.34 – 02513.831456

Email: thanhngon1504@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhNgonJewelry/

Web: www.nguyenthanhngon.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn