TRANG SỨC VÀNG LOẠI NÀO BÁN ÍT LỖ P2 – BÀI 3

Chào các bạn, chúng ta lại tiếp tục quay lại chủ đề Trang sức vàng loại nào bán ít lỗ nhé. Phần trước mình đã nói đến Trang sức vàng tây, trang sức vàng ta, và nhẫn trơn. Nếu chưa đọc thì các bạn hãy đọc lại phần một ở đây nha : https://goo.gl/S3kJQ2.

4. Trang sức bạch kim (Platin).

Trang sức bạch kim được mọi người cho là ” Nữ hoàng trang sức” bởi vì nó là kim loại quý hơn vàng gấp nhiều lần . Được gọi là bạch kim bởi vì màu sắc của trang sức này màu trắng, sáng bóng tự nhiên. Trang sức bạch kim được nhập từ những nước có kĩ thuật và công nghệ chế tác trang sức cao nên thường có giá rất đắt.

trang sức vàng bán ít lỗ
trang sức bạch kim

 

Trang sức bạch kim được các cửa hàng tính giá theo gram ( từ 900.000đ -1.200.000/ 1gram) và được thu mua lại với giá từ 70% đến 80% giá trị vì vậy dù giá vàng có lên hay xuống thì các bạn vẫn bị lỗ theo chính sách của cửa hàng đưa ra.

Cũng giống như những loại trang sức vàng khác, khi mua trang sức bạch kim các bạn nên giữ thật kĩ giấy đảm bảo hoặc hóa đơn vì trên thị trường có rất nhiều loại vàng làm giả bạch kim và khi không có hóa đơn các bạn sẽ dễ bị cửa hàng lật lọng không nhận.

5. Vàng miếng ( SJC,PNJ…)

 

trang sức vàng bán ít lỗ
Vàng miếng SJC

Thường vàng miếng được mọi người mua dùng vào mục đích đầu cơ vì giá được công ty niêm yết. Nhưng khi mua vàng miếng các bạn hãy chú ý đến bao bì bên ngoài, hãy kiểm tra thật kĩ trước khi rời cửa hàng vì chỉ cần bao bì bị rách hoặc lủng một lỗ nhỏ làm xì hơi bên trong thì các bạn chắc chắn sẽ bị trừ tiền bao bì ( 50.000đ – 100.000đ/1 miếng).

Giá vàng miếng được điều chỉnh theo công ty tùy vào thời điểm giá vàng có đột biến hay không nên chênh lệch giữa mua vàng bán cũng khác nhau từng thời điểm, vì vậy khi đầu cơ hãy chú ý theo giỏi giá thường xuyên nha.

Thêm một lưu ý nữa khi mua vàng miếng là các bạn phải kiểm tra số seri  có giống trên hóa đơn hay không để phòng trường hợp các cửa hàng bán rồi lại không nhận sau đó lại có cớ để trừ thêm tiền nhé.

Tuy không phải trang sức nhưng mình cũng đưa vào để các bạn có thêm sự lựa chọn tùy theo mục đích của mình.

Nguyễn Thành Ngôn.

————————————-

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn