https://comprarcialis5mg.org/it/comprare-spedra-avanafil-senza-ricetta-online/ https://comprarcialis5mg.org/it/comprare spedra spedra 200 spedra 200 mg spedra prezzo spedra 100 spedra 100 mg prezzo in farmacia spedra generico

TRANG SỨC CƯỚI GỒM NHỮNG GÌ ? – BÀI 60

Trong tiệc cưới của người Việt chúng ta không thể thiếu được phong tục cho trang sức cưới đến cô dâu và chú rể. Trang sức cưới như một món quà, một phần của hồi môn dành cho cô dâu chú rễ. Nó mang ý nghĩa tinh thần, tình cảm rất lớn hơn cả giá trị vật chất của nó. Vì thế mà khi mua sắm trang sức cưới cho ngày cưới cô dâu và chú rể, người thân hai bên gia đình cân lưu ý những một số chi tiết sau.

Trang sức cưới dành cho cô dâu.

Trang sức cưới chủ yếu là trang sức dành cho cô dâu. Trang sức cưới sẽ được chia làm 2 loại chính là :

  • Trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới.
  • Bộ trang sức cưới làm của hồi môn do gia đình hai bên tặng trong lễ rước dâu.

Trang sức cưới làm của hồi môn.

Trang sức cưới làm của hồi môn được gia đình hai bên tặng trong lễ vu quy đa phần là trang sức vàng ta như trang sức cưới 24k, trang sức cưới 23k, trang sức cưới 980. Trang sức cưới bao gồm kiềng cổ hoặc dây chuyền, vòng tay hoặc lắc tay, một đôi hoa tai. Thông thường các gia đình thường hay chọn kiềng cổ với một vòng tay cùng với đôi hoa tai. Do vậy mà trang sức cưới thường được gọi là bộ trang sức cưới vàng 24k.

Nhưng ngày nay, những cặp đôi trẻ cũng thường hay chọn bộ trang sức vàng tây để thay thế cho trang sức cưới vàng ta do có thể sử dụng cùng với tiệc cưới để tránh lãng phí chi phí cho tiệc cưới.

Trang sức đeo trong tiệc cưới.

Trang sức đeo trong tiệc cưới thường được cô dâu tự lựa chọn. Thường thì những bộ trang sức cưới vàng tây như trang sức cưới vàng 610, trang sức cưới vàng 14k sẽ được cô dâu ưu tiên sử dụng do tính chắc chắn đảm bảo trong quá trình đi lại không gây hư hỏng. Ngoài ra cô dâu có thể sử dụng trang sức cưới bạch kim trong ngày cưới nếu như không phải quan tâm đến kinh tế cho ngày cưới của mình.

Thông thường cô dâu chỉ nên chọn dây chuyền và lắc tay để không quá rườm rà thuận tiện cho việc di chuyển liên tục qua từng bàn và cũng một phần phải đeo chung với trang sức cưới được gia đình hai bên tặng.

Trang sức cưới phù hợp với tính cách của cô dâu.

Với những cặp đôi trẻ và hiện đại ngày nay, hai bên gia đình không cần phải tặng những bộ trang sức vàng ta cầu kì cho cô dâu mà nên để cô dâu tự lựa chọn những trang sức vàng tây hay có thể là trang sức bạch kim với những thiết kế đơn giản có thể sử dụng hàng ngày. Không những không làm mất đi ý nghĩa của trang sức cưới mà còn giúp cô dâu có những thiết kế trang sức bên mình khi ra ngoài.

Việc mua và tặng trang sức cưới không nên quá cầu kỳ, mà nên cân nhắc giải pháp với điều kiện kinh tế. Trong ngày cưới, điều quan trọng nhất là niềm vui trong tiệc cưới, sự gần gủi giữa hai gia đình.

Những lựa chọn kinh tế nhất cho đám cưới.

Các gia đình thường hay sử dụng trang sức vàng ta để tặng cho cô dâu, chú rể. Trang sức vàng ta thường có giá cao nhất và phải trả tiền gia công từng món thêm nữa thông thường trang sức cưới thường được khuyên là không nên bán. Do vậy để giải tỏa những băn khoăn và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho từng gia đình, dưới đây là những lời khuyên để cô dâu, chú rể và gia đình hai bên lựa chọn phù hợp với kinh tế gia đình nhất:

1.Chọn trang sức cưới vàng tây.

Trang sức cưới vàng tây như trang sức cưới 14k, trang sức cưới vàng 610, trang sức cưới vàng 18k là những trang sức cưới thực tế nhất. Giá của trang sức vàng tây khá thấp so với trang sức vàng ta, đồng thời trang sức vàng tây đa dạng về thiết kế và dễ dàng phối hợp với những trang phục khác nhau.

Sau ngày cưới cô dâu có thể sử dụng làm trang sức hàng ngày mà không cần phải bán đi trang sức cưới vàng ta để mua lại, giảm được một phần chi phí chênh lệch giá bán và phải trả thêm tiền gia công mới. Ngoài ra khi mua trang sức cưới vàng tây số tiền dư khi dự tính mua trang sức vàng ta sẽ giúp cô dâu chú rễ lo liệu thêm về tiệc cưới cũng như có thể để làm phần tiền để hưởng tuần trăng mật, cũng có thể để lo cho cuộc sống sau hôn nhân của mình.

2. Nhẫn trơn 9999, Vàng miếng.

Ngoài việc mua nữ trang thì người thân trong gia đình có thể mua nhẫn trơn 9999, vàng miếng để tặng trong ngày cưới. Nữ trang thường khá đa dạng có thêm tiền gia cộng và thường xuyên thay đổi xu hướng vì vậy nhẫn trơn 9999 và vàng miếng là lựa chọn kinh tế nhất.

Để dàng mua bán, trao đổi và không phải mất đi tiền gia công. Thêm nữa có thể để dành chờ giá vàng tăng để bán.

3. Cho phong bì thay vì trang sức.

Thay vì cho trang sức hai bên gia đình có thể suy nghĩ đến việc cho phong bì. Vì khi nhận trang sức, cô dâu và chú rể có việc cần phải sử dụng thì khi bán sẽ lỗ mất rất nhiều tiền. Chính vì thế việc cho phong bì cũng nên được cân nhắc.

Nguyễn Thành Ngôn.

————————————–

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534 – 02513831486

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

 

 

 

About Nguyễn Thành Ngôn