TRANG SỨC CHO NGƯỜI MỆNH THỦY – BÀI 50

Ngoài những phụ kiện thời trang như túi xách, thắt lưng, đồng hồ … thì trang sức ngày nay được xem là một trong những phụ kiện không thể thiếu của mọi người. Trang sức ngoài mang ý nghĩa là phụ kiện thời trang thì trang sức còn mang ý nghĩa phong thủy. Trong cuộc sống chúng ta luôn cần một sự may mắn, cần đến một niềm tin để có một cuộc sống tươi vui hơn, tốt đẹp hơn. Bài viết này mình chia sẽ với các bạn về trang sức cho người mệnh Thủy để giúp các bạn chọn được cho mình một món trang sức phong thủy không kém phần thời trang.

1/Vậy người mệnh thủy sinh vào những năm nào ?

 • Bính Tý – 1936, 1996

 • Quý Tỵ – 1953, 2013

 • Nhâm Tuất – 1982, 1922

 • Đinh Sửu – 1937, 1997

 • Bính Ngọ – 1966, 2026

 • Quý Hợi – 1983, 1923

 • Giáp thân – 1944, 2004

 • Đinh Mùi – 1967, 2027

 • Ất Dậu – 1945, 2005

 • Giáp Dần – 1974, 2034

 • Nhâm Thìn – 1952, 2012

 • Ất Mão – 1975, 2035

Thủy có thể hiểu là nước, dòng sông, biển cả… Giống với cung mệnh của mình, người mệnh Thủy nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc rất mạnh mẻ, có khả năng giao tiếp tốt và ứng xử với mọi người xung quanh rất được lòng.

2/Tương sinh:

Trong vòng tròn ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh và tương khắc luôn song song với nhau. Tương sinh là các mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy cùng phát triển. Mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim ( Kim sinh Thủy) vì vậy khi chọn trang sức bạn nên chọn những màu sắc có gam màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi và màu xám.

trang sức cho người mệnh thủy
Nhẫn cho người mệnh thủy

Trong ngũ hành ” Lưỡng thủy thành viêm” vì vậy Mệnh thủy còn hợp với những gam màu của mênh thủy như xanh biển, đen do . Ngoài ra Thủy khắc chế Hỏa nên những gam màu thuộc hành Hỏa thì bạn vẫn có thể sử dụng được như màu đỏ, cam, hồng, tím. Trang sức phong thủy có những màu này sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy.

3/Tương khắc:

Tương khắc của hành Thủy là hành Thổ do đất có thể ngăn cản được đường nước chảy vì vậy mà người mệnh Thủy nên hạn chế đeo những trang sức phong thủy có gam màu thuộc hành Thổ như vàng và nâu.Nếu như bạn thích những màu thuộc hành Thổ thì khi mang trang sức nên kết hợp với những màu tương sinh, tương hợp vì tương sinh tương khắc hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy.

Ngoài phong thủy theo màu sắc thì bạn nên kết hợp với những linh vật như tỳ hưu, thiềm thừ, kỳ lân, rồng…. để trang sức phong thủy có thể phát hủy được khả năng phong thủy một cách tốt nhất.

Còn về người hành Thổ có mang được trang sức vàng không vì nó màu vàng ? Câu trả lời là bạn cứ vô tư lựa chọn trang sức phong thủy bằng vàng vì vàng là đại diện cho sự may mắn, giàu có và uy quyền. Vì vậy trang sức bằng vàng vẫn được mọi người sử dụng kết hợp với đá màu phong thủy để tạo nên những thiết kế trang sức vàng phong thủy một cách tinh tế.

NGUYỄN THÀNH NGÔN

=======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Gọi: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

About Nguyễn Thành Ngôn