TRANG SỨC CHO NGƯỜI MỆNH THỔ – BÀI 49

Người mệnh thổ có tính cách bao dung, trung thành, thích sự ổn định, được người khác tin tưởng. Họ được mọi người yếu mến bởi do biết giữ lời hứa, một khi đã hứa thì người mệnh thổ chắc chắn sẽ hoàn thành lời hứa của mình. Những người mệnh thổ lại không có trí tưởng tượng phong phú, không dám thực hiện những quyết định táo bạo mang tính chất quan trọng vì vậy trong sự nghiệp cũng như đời sống khiến họ không đạt được những mục tiêu to lớn.

Để người mệnh thổ phát huy được hết khả năng của mình thì cần áp dụng phong thủy để hỗ trợ giúp người mệnh thổ đạt được mục tiêu, công danh sự nghiệp như mong muốn. Hy vọng bài viết này sẻ giúp được những người mệnh thổ lựa chọn được cho mình những trang sức phong thủy phù hợp.

Những người sinh năm dưới đây thuộc mệnh Thổ :

Mậu Dần (1938) – Định Tỵ (1977)

Canh Ngọ (1990) – Tân Mùi (1991)

Mậu Dần (1998) – Kỷ Mão (1999)
Bính Tuất (2006) – Đinh Hợi (2007)
Canh Tý (2020) – Bính Thìn (1976)

Bính Tuất (1946) – Đinh Hợi (1947)

Canh Tý (1960) – Tân Sửu (1961)

Mâu Thân (1968) – Kỷ Dậu (1969)

1/Tương hợp

Trong phong thủy, màu sắc của mệnh thổ là màu vàng, màu của sự ấm áp, lạc quan vui vẻ. Có câu ” Lưỡng thổ thành sơn” có nghĩa là thành núi vì vậy màu vàng là màu tương hợp của người mênh thổ giúp cho công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến, tụ tài. Vì vậy trang sức phong thủy có đá màu vàng là trang sức cho người mệnh thổ.

trang sức cho người mệnh thổ
Mặt dây chuyền thạch anh tóc vàng là trang sức cho người mệnh thổ

2/Tương sinh

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro đất) vì vậy những gam màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím sẽ là màu tương sinh của người mệnh thổ. Tương sinh nghĩa là hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển vì vậy để bình an, mọi việc như ý muốn, sự nghiệp thăng tiến và đột phá thì người mệnh Thổ nên chọn những trang sức phong thủy có gắn đá theo gam màu tương sinh như nhẫn nam hột đỏ, dây chuyền hột tím…

trang sức phong thủy
Nhẫn nam phong thủy

3/Tương khắc

Thổ bị khắc chế bởi  Mộc ( cây cối hút hết chất dinh dưỡng của đất) vì vậy người mệnh Thổ nên hạn chế những gam màu của người mệnh Mộc như màu xanh lá cây, màu nâu gỗ. Những nếu ban lại thích gam màu của mệnh Mộc thì bạn nên kết hợp với những gam màu tương sinh, vì tương sinh và tương khắc luôn song hành với nhau nên chỉ cần giữ được cân bằng là sẽ dung hợp.

Ngoài ra, Thổ khắc chế Thủy (đất có thể ngăn cản nước) vì vậy mà trang sức cho người mệnh thổ cũng sẽ có thêm những gam màu của mệnh thủy như màu xanh biển, đen. Và có thể kết hợp với những linh vật phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ, tiền may mắn…. để thành một thiết kế trang sức phong thủy hoàn chỉnh.

NGUYỄN THÀNH NGÔN

=======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

About Nguyễn Thành Ngôn