TRANG SỨC CHO NGƯỜI MỆNH HỎA – BÀI 48

Người xưa cho rằng tất cả mọi vật trên trái đất ngày nay đều bắt nguồn từ 5 nguyên tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo nên được gọi là Ngũ Hành. Trong Ngũ Hành có 2 nguyên lý cơ bản là tương sinh và tương khắc. Tương sinh nghĩa là giúp đỡ nhau phát triển còn tương khắc nghĩa là áp chế lẫn nhau. Bài viết này mình sẽ áp dụng Ngũ Hành trong chọn lựa trang sức cho người mệnh Hỏa, để có thể dung hòa tương sinh và tương khắc trong cuộc sống.

Những người mệnh Hỏa sinh vào những năm dưới đây :

 • 1934, 1994 tuổi Giáp Tuất
 • 1957, 2017 tuổi Đinh Dậu
 • 1986, 1926 tuổi Bính Dần
 • 1935, 1995 tuổi Ất Hợi
 • 1964, 2024 tuổi Giáp Thìn
 • 1987, 1927 tuổi Đinh Mão
 • 1948, 2008 tuổi Mậu Tý
 • 1965, 2025 tuổi Ất Tỵ
 • 1949, 2009 tuổi Kỷ Sửu
 • 1978, 2038 tuổi Mậu Ngọ
 • 1956, 2016 tuổi Bính Thân

Trong ngũ hành, mối quan hệ tương sinh là : Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Mối quan hệ tương khắc là : Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

1/Tương sinh

Như ta đã biết Mộc sinh Hỏa, vì vậy những người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu, vật thuộc hành Mộc. Như màu gỗ, màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc là hai màu tương sinh của người mệnh Hỏa, giúp người mệnh Hỏa phát triển được công danh sự nghiệp, may mắn, tiền tài.

Nhẫn cho người mệnh hỏa màu xanh lá cây

2/Tương hợp

Ngoài ra những màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu tím, màu hồng là những màu tương hợp với người mệnh hỏa, giúp người mệnh hỏa bình an, vui vẻ, mọi việc suôn sẻ. Do đó khi chọn trang sức cho người mệnh hỏa các bạn hãy chọn cho mình những thiết kế trang sức có gắn hạt đá tương sinh và tương hợp như nhẫn nam hạt đá xanh lá cây, mặt dây chuyền hạt đá đỏ…

Người mệnh hỏa cũng có thể lựa chọn những linh vật bằng đá màu tương sinh với bản mệnh của mình như tỳ hưu, hồ ly, thiềm thừ bằng những loại đá tự nhiên màu đỏ, xanh lá cây, tím, hồng. Ngoài ra vòng làm tư các loại gỗ như gỗ sưa, trầm hương, cẩm lai kết hợp với linh vật cũng được mọi người ưa chuộng làm trang sức cho người mệnh hỏa.

trang sức cho người mệnh hỏa
Vòng tay gỗ kết hợp với tỳ hưu vàng

3/Tương khắc

Mệnh hỏa bị khắc chế bởi mệnh thủy vì vậy khi chọn trang sức nên tránh chọn quá nhiều màu tương khắc với mình như màu xanh da trời, xanh lam, màu đen. Ngoài ra người mệnh hỏa vẫn có thêm những lựa chọn của mệnh Kim như màu vàng, màu trắng và màu xám do Hỏa khắc chế Kim.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc luôn tồn tại song song và có mối quan hệ mật thiết với nhau, trong tương sinh có tương khắc, trong tương khắc có tương sinh đó là quy luật phát triển của mọi vật. Vì vậy nếu như bạn lại thích những màu tương khắc thì đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn kết hợp thêm với những trang sức có màu tương sinh, tương hợp lại là có thể yên tâm.

Ngày nay trang sức phong thủy rất được mọi người ưa chuộng bởi ngoài tính chất phong thủy nó còn mang tính thẩm mỹ cao. Do vậy mà trang sức cho người mệnh hỏa cũng rất đa dạng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cho mình những trang sức vừa đẹp lại vừa mang phong thủy tốt.

NGUYỄN THÀNH NGÔN

=======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn