THÔI NÔI NÊN MUA GÌ CHO BÉ – BÀI 64

Ngày thôi nôi là một ngày vô cùng quan trọng đối với bé và gia đình. Đây là ngày bé được nhận nhiều lời chúc từ mọi người trong gia đình và người thân. Vì vậy mà quà trong ngày thôi nôi cho bé cũng rất quan trọng. Quà tặng trong ngày nay phải thật sự ý nghĩa đối với bé.

Thôi nôi là gì ?

Thôi nôi là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt chúng ta. “Thôi nôi” có nghĩa là ngày này bé sẽ được tròn 12 tháng và bắt đầu chấm dứt thời gian nằm trong nôi của bé. Thường mọi người thường hay tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé với ý nghĩa cám ơn các bà mụ đã tạo nên hình hài của bé, đồng thời cảm ơn trời đất đã che chở cho bé và xin sự bình an đến với bé.

Trong ngày thôi nôi bé sẽ được chọn những món quà tượng trưng cho công việc sau này. Theo thời gian các món quà dần thay đổi theo các ngành nghề hiện có như có thể để 1 chiếc iphone, ipad để bé chọn. Thôi nôi là một phong tục tập quán tốt đẹp và được gìn giữ đến tận ngày nay.

Vậy thôi nôi nên mua gì cho bé ?

Quà thôi nôi cho bé rất quan trọng, món quà phải khiến cho bé thoải mái, giúp bé phát huy khả năng phát triển của mình và đặc biệt là phải an toàn vì bé ở giai đoạn này rất tinh nghịch.

1.Vàng thôi nôi.

Thông thường quà thôi nôi được mọi người ưng ý và hay làm quà nhất là vòng vàng thôi nôi. Tặng vàng trong ngày thôi nôi như một lời chúc sung túc, bình an đến cho bé. Thông thường vàng thôi nôi hay được dùng làm quà là dây chuyên em bé, lắc chân em bé , lắc tay em bé, nhẫn em bé…

Những lưu ý khi chọn vàng thôi nôi cho bé không nên chọn những thiết kế quá rườm rà và góc cạnh. Ở giai đoạn này da bé rất mềm và bé rất tinh nghịch hay ngậm các vật thể lạ trong miệng và hãy làm da trầy xước. Chính vì thế nên chọn trang sức vàng cho bé phải trơn láng, không góc cạnh để tránh làm trầy xước da bé.

vàng thôi nôi cho bé vàng thành ngôn
vòng tay cho bé

Nên mua vòng tay, khuyên tai nhỏ, lắc chân cho bé. Khi mua vàng cho bé nên lưu ý không mua size quá rộng để trừ hao bé lớn vì bé hay có xu hướng nấm giựt và quơ quào nên sẽ khiến vàng thôi nôi dễ rơi ra.

Không nên mua những loại trang sức vàng giả hay trang sức kim loại như inox, sắt… vì da bé sẽ bị nhảy cảm với những kim loại này.

2.Những đồ dùng bé dùng hàng ngày.

Những đồ bé dùng hàng ngày như tả, quần áo, sữa, tả lót hay sữa bột. Nếu như muốn tặng sưa cho bé thì trước hết bạn nên hỏi thăm mẹ của bé xem bé sử dụng loại sữa nào hoặc những loại bột ăn nào để có thể mua được giống như của bé đang sử dụng hàng ngày. Tránh trường hợp mua không giống thì bé không thể sử dụng được.

3.Xe tập đi và đồ chơi.

Vào thời điểm này bé sẽ bắt đầu chập chững để đi vì thế mà xe tập đi là một trong những món quà thôi nôi ý nghĩa và thực tế nhất cho bé. Những bộ đồ chơi hình ảnh cũng là một trong những lựa chọn hợp lý với bé. Với những bộ đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển một cách nhanh chóng.

Nguyễn Thành Ngôn.

————————————–

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534 – 02513831486

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn