TẠI SAO VÀNG BỊ HAO MÒN KHI SỬ DỤNG – BÀI 28

Trang sức vàng là một trong những loại trang sức có giá trị cao nhưng thuộc tính của vàng vốn dĩ là kim loại vì vậy việc hao mòn trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Vậy tai sao trang sức vàng lại bị hao mòn ?

1.Nhẫn vàng

Nhẫn vàng là một trong những món trang sức vàng dễ bị hao mòn nhất. Do nhẫn được đeo ở tay, trong quá trình sinh hoạt hoặc làm việc cầm nắm khiến vàng va chạm, cọ xát với các vật rắn khác khiến nhẫn bị hao mòn. Đặc biệt khi đeo nhẫn mà làm những công việc nặng cần sức dễ khiến nhẫn vàng bị hao mòn nhiều hơn hay có thể gẫy. Vì vậy khi đeo nhẫn vàng các bạn nên lưu ý tháo ra khi làm việc hoặc không nên deo thường xuyên để tránh việc nhẫn bị hao mòn.

2. Dây chuyền và mặt

Dây chuyền vàng và mặt dây chuyền vàng là một bộ đôi hao mòn không thể tưởng được. Khi mặt được gắn vào dây chuyền, mặt dây chuyền sẽ đung đưa đồng thời cọ vào bề mặt của dây chuyền dẫn đến việc hao mòn cả dây lẫn mặt và thường là dây sẽ bị mòn nhiều hơn do mặt kéo nặng xuống vì vậy khi đeo mặt dây chuyền vàng quá nặng sẽ khiến dây bị hao mòn nhanh hơn và nhiều hơn, đã có trường hợp đeo dây và mặt nặng trong 2 năm bị hao mòn mất 7 phân vàng. Khi đeo dây chuyền và mặt vàng các bạn nên lựa mặt dây chuyền phù hợp đừng quá nặng.

3. Bông tai tòn ten

Bông tai tòn ten cũng cũng giống như dây chuyền và mặt dây chuyền, phần tòn ten khi đeo trên tai sẽ đung đưa khiến khoen ở và phần tòn ten dần lâu ngày sẽ bị mòn dẫn đến việc phần tòn ten sẽ dễ bị đứt ra nhưng bông vì thường trọng lượng không nặng nên quá trình hao mòn diễn ra rất lâu ít nhất là một năm.

4. Lắc tay vàng, vòng tay vàng

Lắc tayvòng cũng giống như nhẫn, trong quá trình sử dụng dễ bị va chạm dẫn đến hao mòn, hư móp nhưng không đáng kể trừ khi va chạm mạnh dẫn đến đứt gãy.

Nhìn chung trang sức vàng luôn bị hao mòn trong quá trình sử dụng do tác động không tránh khỏi vì vậy các bạn không phải lo là cửa hàng ăn gian mình nhé 😉

Nguyễn Thành Ngôn.

======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn