PHÂN BIỆT TRANG SỨC VÀNG TRẮNG VÀ TRANG SỨC BẠCH KIM – BÀI 32

Có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa trang sức vàng trắng và trang sức bạch kim do ngoại hình màu sắc của nó gần như là như nhau, dưới đây là một số điểm khác biệt giúp bạn phân biệt được 2 loại một cách dễ dàng nhất.

1.Khác nhau về bản chất :

Như bài trước các bạn đã biết vàng trắng là hợp kim của vàng và một số kim loại quý tạo thành. Vì vậy trong quá trình xử dụng trang sức vàng trắng sẽ bị ngã màu hơi vàng của vàng do khi chế tác trang sức vàng trắng đã được phủ một lớp trắng tinh khiết là Rhodium lên bề mặt để tăng độ sáng trắng và lấp lánh vì vậy sau thời gian sử dụng khoản 2 năm các bạn nên ra cửa hàng để làm mới lại. Do Rhodium là kim loại quý nên việc làm mới sẽ tốn chi phí khá nhiều nhé.

Bạch kim (Platium) là nguyên chất không phải hợp kim và nó có màu xám trắng, vì vậy khi sử dụng lâu ngày trang sức bạch kim sẽ bị xám dần nhưng các bạn cứ yên tâm, do không phải xi nên trang sức bạch kim chỉ cần đánh bóng qua là sẽ sáng lại như mới nên chi phí  rất thấp.

Do khác nhau về bản chất nên Bạch kim nặng hơn vàng trắng khoản 60% và để có được bạch kim phải trải qua rất nhiêu công đoạn vì vậy trang sức bạch kim luôn mắc hơn trang sức vàng 1,5 – 2 lần.

2.Khác biệt về tính chất:

Do vàng trắng là hợp kim của vàng với một số kim loại khác vì vậy trong quá trình sử dụng sẽ có người bị dị ứng với kim loại trong vàng trắng còn đối với bạch kim thì hoàn toàn không có vì nó chỉ có duy nhất Platinum

Bạch kim có độ mài mòn thấp và sáng bóng tự nhiên, không bị ăn mòn trong hầu hết các môi trường. Đặc biệt trang sức bạch kim bị ố màu nhanh hơn vàng trắng.

Dù là trang sức bạch kim hay là trang sức vàng trắng đi nữa thì nó cũng có giá trị riêng của nó vì vậy bạn hay chọn lựa theo khả năng của mình.

Nguyễn Thành Ngôn

————————————

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn