NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA TRANG SỨC – BÀI 41

Với các bạn gái, dây chuyền, nhẫn, lắc tay, bông tai… từ những thiết kế đơn giản đến thiết kế cầu kì là những phụ kiện không thể thiếu để giúp các bạn gái thêm phần duyên dáng, phong cách và quyến rủ. Vì vậy khi quyết định mua trang sức bạn nên cân nhắc đến chất lượng, phù hợp hay không, sử dụng được trong dịp nào … Bài viết này sẽ đưa cho các bạn một vài gợi ý khi mua trang sức:

1.Trước hết bạn nên liệt kê công dụng của món trang sức dự định mua:

Trước khi quyết định mua bạn hãy kiểm tra lại những mẫu trang sức mà mình đã có, những trang phục có sẳn của mình và tính toán xem  món trang sức mình dự định mua có thể kết hợp được với trang phục nào, những trang sức đã có như thế nào, có thể sử dụng được trong những dịp nào. Hãy lựa chọn cho mình một thiết kế đa công dụng và có thể sử dụng được mọi lúc mọi nơi.

Nên kiểm tra lại trang sức mình đang có

Hãy lựa chọn theo phong cách, sở thích của mình, màu da của mình không nên nghe lời khuyên của người khác, vì mỗi người mỗi ý trách theo xu hướng sẽ nhanh lỗi thời dẫn đến phung phí tiền bạc và thời gian lựa chọn của mình.

2. Chọn trang sức mang đến cho bạn sự thoải mái nhất :

Trang sức thể hiện cá tính, gu thời trang và thẩm mỹ để giúp bạn tự tin hơn khi mang trang sức trên người vì vậy nên chọn những thiết kế thoải mái, không quá cầu kì. Vì khi mang trang sức mà bạn cảm thấy vướng víu sẽ khiến bạn tránh xa món trang sức đó lần nữa. Những thiết kế cầu kì sẽ rất khó kết hợp với trang phục và phụ kiện khác.

trang sức vàng thiết kế đơn giản sẽ khiến bạn thoải mái khi sử dụng

3. Màu sắc phù hợp:

Không phải cứ trang sức màu sắc rực rỡ, lấp lánh sẽ giúp bạn nỗi bật và tỏa sáng vì có thể sẽ không phù hợp với màu da của bạn. Da bạn được chia làm 2 tone màu là tone ấm và tone lạnh. Để xác định tone da bạn chỉ cần soi đường tĩnh mạch ở cổ tay vào đèn ánh sáng trắng. Nếu đường tĩnh mạch của bạn màu xanh dương nhạt thì tone da của bạn là tone da lạnh còn nếu đường tĩnh mạch có gam màu xanh lá thì bạn có tone da ấm. Những loại trang sức có màu nóng như trang sức vàng, trang sức vàng đỏ, trang sức vàng hồng sẽ phù hợp với tone da ấm. Với tone da lạnh thì những thiết kế có màu hột xanh dương, xanh lá, … hay trang sức bạc sẽ rất phù hợp.

Ngoài ra, nếu như bạn sở hữu làn da trắng thì những trang sức màu sáng như trang sức vàngtrang sức bạch kim hoặc trang sức bạc hay những trang sức có gắn đá màu tối hẳn sẽ phù hợp vì với làn da trắng bạn sẽ làm nỗi bật được món trang sức.

Với làn da bánh mật thì những thiết kế trang sức gắn đá màu tối sẽ không phù hợp vì màu da này chỉ sẽ làm nỗi bật được những thiết kế trang sức gam màu sáng. Còn với da trung tính, không trắng cũng không ngâm là một lợi thế cho bạn, vì với nước da này thì bạn phù hợp với hầu hết các màu sắc trang sức.

4. Chất lượng của trang sức:

Đừng ham rẽ mà phung phí tiền cho những trang sức giả với các chất liệu rẻ tiền vì nó có thể khiến da bạn bị dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì những trang sức không rõ nguồn gốc có thể chưa các chất như chì, niken…

Trang sức vàng là một trong những lựa chọn hợp lý nhất, ngày nay với công nghệ hiện đại trang sức vàng được thiết kế tinh tế, sắc sảo, đa dạng màu sắc và mẫu mã. Thêm nữa trang sức vàng có giá trị kinh tế hơn, khi không sử dụng nữa bạn có thể bán hoặc trao đổi sang thiết kế mới.

Mong là bài viết này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được trang sức ưng ý.

NGUYỄN THÀNH NGÔN

=======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

About Nguyễn Thành Ngôn