NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÀNG SÀI GÒN – BÀI 81

Mình có dịp được nghe khách hàng ở các tỉnh khác bảo nhau về vàng Sài Gòn. Nhưng hầu như khách hàng vẫn không được các cửa hàng tư vấn cụ thể vàng sài gòn là vàng gì mà chỉ mua và nghe chủ tiệm nói là vàng sài gòn 18k. Vì vậy mà mình đã nhờ những người quen ở gần những cửa hàng bán vàng sài gòn để tham khảo xem họ bán vàng gì. Và mình phát hiện ra những điều dưới đây.

VÀNG SÀI GÒN LÀ GÌ? 

Thật ra vàng Sài Gòn chính là tên gọi chung của các loại vàng được gia công ở Tp. Hồ Chí Minh. Các loại vàng này đa phần là vàng 610 ( vàng sáu tuổi mốt) với hàm lượng vàng 61% và 39% còn lại là hợp chất các kim loại quý khác. Còn vàng 680 ( vàng sáu tuổi tám) chứa hàm lượng vàng 68% và 32% còn lại cũng là các hợp chất khác như bạc, đồng. Ngoài ra còn có các loại vàng 585,416.. nhưng đa phần là vàng 610.

vàng-sài-gòn-vàng-610 tiệm vàng thành ngôn
Dây chuyền vàng Sài gòn

Để tránh khách hàng hỏi han nhiều nên các cửa hàng đặt tên cho vàng 610 là vàng sài gòn 18k. Vì vậy khi mua vàng sài gòn thì các bạn nên đặt những câu hỏi rõ ràng về hàm lượng vàng để tránh bị mua nhầm với giá cao của vàng 18k. Chú ý hãy xem lại giấy đảm bảo của cửa hàng và giữ thật kĩ nhé.

TI SAO LI GI LÀ VÀNG SÀI GÒN? NÊN MUA VÀNG SÀI GÒN ĐÂU?

Gọi là vàng Sài Gòn là do vàng được sản xuất chế tác ở thành phố Hồ Chí Minh hay còn gọi là Sài Gòn. Thế nhưng các bạn có thể tìm thấy vàng Sài Gòn ở hầu hết các tiệm vàng không chỉ trong khu vực Sài Gòn mà còn có ở cả những khu cực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, khu vực miền Tây, Daklak… với tên rõ ràng là vàng 610.

Vàng sài gòn thường có hàm lượng vàng tương đương là vàng 610, vàng 680… chứ không phải các loại vàng kí hiệu là 14k, 16k,10k. Bạn nên đến những tiệm vàng có uy tín để mua, mình đã từng được khách cho xem giấy của những cửa hàng gian dối bán vàng 610 với giá vàng của 18k cho khách. Hãy đọc thêm các bài viết về vàng 610, vàng 680 trên trang của mình để tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu một phần nào đó về vàng Sài Gòn. Hãy để lại đánh giá nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích. Cần tư vấn bạn hãy gọi cho tôi.

____________________________

 

Call: 0933333534 – 02513831456

website: https://thanhngonjewelry.com/

Email: thanhngon1504@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhNgonJewelry/

Web: www.nguyenthanhngon.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn