Ý NGHĨA PHONG TỤC TRAO NHẪN CƯỚI – BÀI 6

Bạn có thắc mắc tại sao trong lễ cưới lại có phong tục trao nhẫn cưới mà không phải trao một vật khác không ?

Nhẫn cưới được trao trong hôn lễ trước mặt dòng họ hai bên như một minh chứng cho tình yêu của cả hai người. Ở thời Ai Cập cổ xưa, họ đã sử dụng những vật hình tròn để tượng trưng cho tình yêu bởi vì người Ai Cập quan niệm vòng tròn không có điểm đầu và điểm kết thúc với ý nghĩa rằng dù mỗi người đều có hành trình của cuộc đời khác nhau nhưng khi đã thuộc về nhau thì họ gắn kết với nhau như hành trình của vòng tròn không có điểm kết thúc đó.

Phong tục trao nhẫn cưới

Khi chiến tranh bắt đầu xuất hiện, người đàn ông phải ra trận và họ đã trao cho nhau chiếc nhẫn cưới để người đàn ông nhớ rằng luôn có một người chờ họ ở quê nhà . Đó là một hình ảnh đẹp của hôn nhân vì vậy phong tục trao nhẫn cưới được giữ gìn đến tận thời nay.

Thời xa xưa, nhẫn cưới được làm bắt đầu từ cỏ cây, lau sậy dần dần xã hội thay đổi nhẫn cưới lại được thay đổi làm bằng xương động vật, ngà voi và đến nay nhẫn cưới thường được làm bằng vàng. Nhẫn cưới vàng tây luôn được mọi ưu tiên người lựa chọn.

Nhẫn cưới đẹp và độc đáo

Ngày nay,nhẫn cưới đẹp và độc đáo cũng giống như tình yêu của đôi lứa ngày nay bởi tính trẻ trung, năng động của giới trẻ nên nhẫn cưới không chỉ còn đơn giản là một vòng tròn. Nhẫn cưới sang trọng được đính một viên đá quý tượng trưng cho sự vĩnh hằng của tình yêu.

Nguyễn Thành Ngôn.

——————

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn