NGUYÊN TẮC CHỌN NHẪN NAM – BÀI 23

Có thể bạn không biết khi trên tay bạn đeo một chiếc nhẫn thì sẽ thu hút mọi người xung quanh hơn đúng không ? Bởi bàn tay của bạn sẽ đung đưa trước tầm nhìn mọi người vì chúng ta có xu hướng sử dụng tay để diễn tả điều chúng ta đang nói. Nhưng không phải kiểu nhẫn nào cũng thích hợp với ngón tay của bạn.

Chúng ta có nguyên tắc chung là bàn tay nhỏ sẽ đi với những chiếc nhẫn nhỏ ngược lại bàn tay to sẽ đi với những chiếc nhẫn kiểu dáng to và hầu như là không có phân biệt bàn tay trái hay phải. Nhẫn cưới cũng vậy, tùy vào từng nơi và phong tục có thể đeo tay trái hoặc tay phải. Mọi người thường đeo nhẫn ở tay nghịch do tay thuận sẽ phải hoạt động cầm nắm nhiều. Mỗi ngón tay lại có một nguyên tắc đeo nhẫn riêng như sau :

1.Nhẫn đeo ngón cái:

Ngón cái là ngón tay dài và ngắn nhất bàn tay cộng với phải chịu lực lớn trong việc cầm nắm nên thường nhẫn kiểu nhẫn bản to và có hoa văn cầu kì sẽ là một lựa chọn thích hợp. Do ngón cái được nằm tách biệt khỏi 4 ngón tay còn lại vì vậy khi có thể kết hợp thêm đeo nhẫn ở ngón áp út hoặc ngón út sẽ giúp bàn tay trở nên cá tính hơn.

2. Nhẫn đeo ngón trỏ:

Ngón trỏ là ngón được cho là linh hoạt nhất trong bàn tay và có dáng thẳng nhất vì vậy rất thích hợp với những kiểu dáng cầu kì như nhẫn hình rồng, nhẫn kim tiền, nhẫn sói…. có kiểu dáng dài và thon gọn.

3.Nhẫn đeo ngón giữa:

Ngón giữa là ngón dài nhất và nằm ngay trung tâm bàn tay vì vậy những kiểu nhẫn có hột đá cao lên, nhân kiểu bông hoa to rất thích hợp, nó giúp bàn tay nhìn cân đối hơn.

4. Nhẫn đeo ngón áp út:

Ngón áp út thường được đeo những kiểu bản nhỏ và đơn giản, những chiếc nhẫn hột chìm hoặc kiểu dáng phá cách không quá rườm rà rất thích hợp để đeo ngón áp út.

5. Nhẫn đeo ngón út:

Ngón út là ngón nhỏ nhất vì vậy những kiểu dáng sáng tạo tinh tế sẽ rất hợp với ngón út vì khi đeo nhẫn ngón út sẽ dễ gây tò mò cho người xung quanh.

Khi đeo nhẫn không nên đeo nhiều nhẫn trên cùng một bàn tay, một bàn tay chỉ nên đeo từ 1 đến 3 ngón tay. Khi kết hợp đeo nhẫn với những phụ kiện khác như đồng hồ, vòng đeo tay thì nên chú y phải đeo đều 2 bên không nên đeo một bên nhiều một bên trống trơn nhé.

Nguyễn Thành Ngôn.

================================

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn