CÁCH LÀM MỚI TRANG SỨC VÀNG TẠI NHÀ – BÀI 17

Chắc hẳn ai cũng biết một điều là khi sử dụng một thời gian thì trang sức vàng bị xỉn màu và cũ đi. Thay vì phải mang ra cửa hàng để làm mới thì bạn có thể tự làm mới trang sức vàng tại nhà bằng những vật dụng sẳn có trong nhà mình như kem đánh răng, dầu gội đầu hay thậm chí là bột giặc ….. Vì sao trang sức vàng xỉn màu thì bạn  xem thêm ở bài viết ở đây.

Bước đầu tiên là lau chùi bụi bẩn đặc biệt là những chiếc vòng tay vàng đeo lâu ngày bên trong sẽ bị đống một lớp đất do mồ hồi và bụi bậm tạo thành bằng cách ngâm trang sức vàng vào dung dịch nước sôi có pha một ít kem đánh răng hay dậu gội đầu hoặc bột giặc và nặng thêm 1 lát chanh khoản 10 phút.

Ngâm trang sức vàng trong dung dịch

Sau đó sử dụng bàn chải đánh răng mềm chải nhẹ cho lớp bị bẫn bay ra khỏi trang sức. Cuối cùng hãy nhúng sơ trang sức vàng vào nước sạch không pha để rữa sạch lại.

Bước tiếp theo là dùng khăn mềm hoặc khăn lau vàng chuyên dụng có thể mua ở cửa hàng vàng để lau khô sau đó sử dụng máy sấy tóc để làm khô hoàn toàn trang sức tránh để nước động lại khiến trang sức vàng bị xỉn màu nhanh chóng. Lưu ý là chỉ nên làm cho trang sức vàng 14k, trang sức vàng 18k nói riêng và trang sức vàng tây nói chung thôi nhé.

Lau trang sức vàng bằng khăn mềm

Để trang sức vàng lâu bị cũ thì trong quá trình sử dụng hãy tránh để trang xúc tiếp xúc với hóa chất hay mỹ phẩm vì vậy khi tắm hay rữa chén giặc đồ các bạn nên tháo trang sức vàng ra trước khi làm và hãy thường xuyên vệ sinh trang sức để luôn mới.

Ngoài ra khi tự mình làm ở nhà thì trang sức sẽ không mới được như ở cửa hàng làm vì cửa hàng có nước tẩy và máy móc chuyên dụng nên trang sức sẽ mới như các bạn mới mua. Vì vậy sau một thời gian bạn nên đem ra cửa hàng để làm mới nhé.

Nguyễn Thành Ngôn.

======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn