ĐỪNG NÊN ĐEO TRANG SỨC BẠCH KIM – BÀI 29

Trước tiên chúng ta tìm hiểu về Platinum ( thường được gọi là Bạch kim) là gì nhé.

PLatinum là một nguyên tố kim loại quý ( ki hiệu là Pt) và khó khai thác vì vậy Bạch kim quý hơn cả vàng. Bạch kim được khai thác đầu tiên ở sông Phitha (thuộc Peru).  1748, Bạch kim được công bố báo cáo khoa học chính thức bởi Antinio De Ulloa.

1. Vậy tại sao Bạch kim (Platinum) lại quý như vậy?

Như tên gọi là Bạch Kim hay Platinum có đặc tính sáng bóng, đặc dẽo, dễ uống và có màu trắng bạc tinh khiết. Bạch kim có tính trơ không bị oxy hóa hoặc mài mòn trong bất cứ môi trường nào. Platinum không tan trong axit, chỉ tăng trong các chất dung dịch Holagen xinua.

Platinum (Bạch kim) chỉ chiếm 5 phần tỉ (0,05ppm )tính theo trọng lượng của vỏ trái đất vì vậy sản lượng Platinum được khải thác hàng năm chỉ vài trăm tấn và tập trung 80% ở Nam Phi. Ngoài ra Platinum là một kim loại chuyển tiếp gồm các kim loại khác như vàng, bạc, đồng và titan và là nguyên tố nặng nhất 21,45g/cm3.

2. Ứng dụng của Bạch kim (Platinum).

Nhờ các đặc tính sáng bóng, dễ uống và không bị mài mòn và giá trị cao nên Platinum được ứng dụng làm trang sức bạch kim. Mang một làng gió mới trong giới trang sức. Trang sức bạch kim thường được sử dụng làm nhẫn cưới bạch kim và nhẫn cầu hôn bạch kim. Trang sức bạch kim kết hợp với những viên kim cương sẽ tạo nên một kiệt tác trang sức sang trọng, tinh tế và đăng cấp.

Ngoài ra nhờ vào tính dẫn điện tốt, Platinum còn được ứng dụng vào các ngành công nghiệp hay y khoa như máy trợ tim, máy chụp răng và cả thuốc trị ung thư…

Hãy trân trộng những món trang sức vàng của mình nhé.

Nguyễn Thành Ngôn.

======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

 

About Nguyễn Thành Ngôn