NHẪN CƯỚI ĐEO NGÓN TAY NÀO ? – BÀI 7

Những cặp đôi chuẩn bị cưới chắc chắn đã một lần thắc mắc nhẫn cưới nên đeo ngón tay nào. Câu trả lời là ngón áp út bàn tay trái cho nữ và tay phải cho nam. Để biết lý do tại sao thì chúng ta cùng tìm hiểu về những quan niệm về nhẫn cưới trên thế giới nhé:

  1. Quan niệm của người phương Tây

Theo văn hóa ngày xưa, phương tây dùng để chỉ các quốc gia Châu Âu và đó là cái nôi của sự lãng mạn trong tình yêu bởi những con người ở đó và có những thành phố được mệnh danh là nơi “lãng mạn nhất thế giới” (Paris, Venice, Prague…), những bộ phim của Phương Tây luôn được nói về một tình yêu lãng mạn và mãnh liệt.

Nhẫn cưới đeo ngón áp út tay trái

Trong đám cưới, người Phương tây luôn đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bàn tay trái cho nhau vì họ quan niệm rằng ở bàn tay trái có mạch máu của tình yêu vì theo y học ngón áp út có mạch máu chảy thẳng vào tim (vena amoris tiếng La Tình) nên nó được tượng trưng cho mạch của tình yêu như vậy thì tình yêu của hai người sẽ bền vững và cùng nhau đi đến suốt cuộc đời.

2. Người phương Đông

Người phương Đông quan niệm rằng ngón cái tượng chưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng chưng cho anh em, ngón giửa chính là mình, ngón áp út là người bạn đời và ngón út là tượng trưng cho con cái.

Nhẫn cưới đeo ngón ap út

Người phương Đông có một cách giải thích rất hay cho việc đeo nhẫn cưới ngón áp út là bạn hãy để hai bàn tay đối diện nhau gập ngón giữa lại rồi sau đó áp sát các đầu ngón tay lại. Bạn hãy thử tách lần lượt từng ngón cái, ngón trỏ và ngón út ra thử xem. Bạn thấy không rất dễ dàng nhưng bây giờ hãy thử tách ngón áp út ra nhé. Chắc chắn là không thể được đúng không ?

Đó là câu trả lời cho việc đeo nhẫn cưới ngón áp út vì vậy từ phương Tây sang phương Đông đều mang phong tục đeo nhẫn cưới ở ngón áp út thể hiện tình yêu không bao giờ xa cách của cả hai người yêu nhau.

Nguyễn Thành Ngôn.

===============================================================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn