CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO ĐÁM CƯỚI CỦA MÌNH ? – BÀI 25

Khi bạn tìm đọc bài viết này thì chắc chắn bạn cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho sự kiện quan trọng nhất trong đời mình là đám cưới của bạn phải không ? Để đám cưới của mình diễn ra một cách thật đẹp và trọn vẹn thì bạn cần phải biết được các bước chuẩn bị cho đám cưới của mình.

I. Lập kế hoạch.

Đầu tiên trước khi làm việc gì chúng ta đều phải lập kế hoạch và đặc biệt ngày cưới thì cần phải có một kế hoạch kĩ càng. Kế hoạch của đám cưới gồm những việc như sau:

  • Chọn nơi tổ chức tiệc cưới, nhà hàng.
  • Số lượng khách mời.
  • Trang phục ngày cưới.
  • Trang sức ngày cưới.
  • Mâm cỗ.
  • Trang trí tiệc cưới.
  • …..

II. Chọn ngày cưới :

Ngày cưới chính là thời hạn của bản kế hoạch chúng ta cần lập ra vì vậy bạn nên xác định ngày cưới thật sớm. Thường được 2 bên gia đình coi ngày lành tháng tốt sau đó mới quyết định. Quan trọng nhất là phải chọn ngày phù hợp thời gian rãnh rỗi của khách mời.

III.Chọn trang phục cưới :

Trang phục cưới cần được chuẩn bị trước ngày cưới ít nhất 3 tháng đôi với đồ đặt may và ít nhất 1 tháng đối với đồ đi thuê vì vậy bạn nên xem xét lựa chọn để tranh trường hợp không có được trang phục cưới phụ hợp với mình nhé.

IV. Chụp ảnh cưới:

Mọi người đều muốn lưu lại khoảnh khắc quan trọng này. Trước tiên bạn nên tham khảo và lựa chọn studio, xác định ngân sách cho việc chụp ảnh cưới, lựa chọn địa điểm chụp ảnh cuối cùng là quyết định thời gian chụp.

Ảnh cưới

V. Chọn nhẫn cưới:

Nên dành thời gian ít nhất 3 tháng trước ngày cưới để tham khảo và lựa chọn nhẫn cưới. Bạn hãy đọc bài “Vật không thể thiếu trong ngày cưới ” để tham khảo cách lựa nhẫn cưới phù hợp với mình.

Nhẫn cưới đơn giản

VI. Lên danh sách khách mời:

Công việc lên danh sách khách mời là việc cần chuẩn bị mất nhiều thời gian nhất, có khi bạn phải chuẩn bị cả một năm và ít nhất là 6 tháng cho việc này. Bạn cần thảo luận với ba mẹ để đưa ra danh sách khách mời của ba mẹ. Việc lên danh sách khách mời để bạn có thể chuẩn bị trước cho việc tổ chức của mình tránh trường hợp không kiểm soát được lượng khách mới.

VII.Chọn địa điểm tổ chức:

Việc chọn lựa địa điểm nhà hàng để tổ chức rất quan trọng, bạn hãy tham khảo thật kĩ về thực đơn và cách tổ chức của nhà hàng, cần lưu ý những món ăn có thể sẽ không hợp với các khách mời.

Điều quan trọng bạn cần xác định ngân sách cần cho đám cưới của mình bao gồm ngân sách phải chi và ngân sách dự phòng. Hãy bắt tay chuẩn bị cho đám cưới của mình ngay thôi nào.

Nguyễn Thành Ngôn.

======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn