CÁCH LỰA CHỌN BÔNG TAI VÀNG THEO KHUÔN MẶT – BÀI 39

Hoa tai, khuyên tai, bông tai vàng là một trong những phụ kiện gây chú ý cho khuôn mặt. Bông tai vàng sẽ làm cho khuôn mặt được hài hòa, che đi khuyết điểm hay làm tôn lên vẻ nữ tính của người con gái. Nhưng để lựa chọn được đôi khuyên tai, hoa tai, bông tai phù hợp với khuôn mặt thì bạn nên tham khảo những tiêu chí dưới đây.

I. Hình dáng khuôn mặt:

Đối với phụ nữ chúng ta có 4 loại khuôn mặt phổ biến nhất:

– Khuôn mặt hình tròn

– Khuôn mặt trái tim

– Khuôn mặt dài

– Khuôn mặt chữ điền ( hình vuông)

Hình dáng khuôn mặt đều có điểm mạnh và khuyết điểm vì vậy để hoa tai, bông tai có thể hài hòa với khuôn mặt và tôn lên vẻ đẹp nữ tính chúng ta phải nắm rõ được đặc điểm của từng dạng khuôn mặt thích hợp với thiết kê bông tai, hoa tai.

1. Khuôn mặt tròn

Là khuôn mặt có tỉ lệ đều đặn, tròn trỉnh, chiều dài khuôn mặt và xương hai gò má gần bằng nhau. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan thì những thiết kế bông tai dài,mảnh, như bông tai 2 dây xoắn, họa tiết có dường con nhẹ là thích hợp nhất.

Không nên chọn những kiểu hoa tai vòng tròn to hay những kiểu bảng to sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông tròn hơn nữa.

2.Khuôn mặt trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt tam giác là trán rộng hơn má, cầm nhọn và xương hàm góc cạnh. Những đôi hoa tai hình giọt nước, hình ách rô tòn ten hay những kiểu hoa tai tỏa hình chùm tòn ten sẽ giúp cân bằng và tôn lên được vẻ đẹp của gương mặt.

Không nên chọn những kiểu hoa tai quá dài hay những kiểu hoa tai có hình trái tim, nhọn ở cạnh dưới.

3.Khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài là khuôn mặt có tỉ lệ giữa chiều dài và chiều ngang là 1,5 lần. Với khuôn mặt này, bạn nên chọn những kiểu bông tai xát tai, hay nằm gọn trên trái tai, những kiểu hoa tai ngọc trai lớn sẽ khiến khuôn mặt dài trở nên nữ tính và thanh lịch cho bạn rất nhiều. Bạn cũng có thể chọn những đôi hoa tai xát tai có kích thước lên như bông tai hoa mai, bông tai chanel lớn….

Do khuôn mặt dài nên bạn phải hoàn toàn tránh xa những kiểu bông tai dài, mảnh để tránh biến khuôn mặt của mình trở nên dài hơn.

4. Khuôn mặt chữ điền

Khuôn mặt chữ điền có độ dài của trán và xương hàm bằng nhau do vậy khiến cho gương mặt của bạn trở nên góc cạnh và có phần nam tính hơn. Để khiến khuôn mặt vuông trở nên nữ tính và mềm mại hơn bạn nên chọn những thiết kế tròn, oval, hay những thiết kế đường cong.

Do gương mặt chữ điền góc cạnh vì vậy bạn không nên thử những thiết kế có góc cạnh như hình vuông, hình tam giác hay chùm nếu như muốn mặt mình nam tính hơn.

Trên là những một trong nhưng tiêu chí cần thiết khi chọn cho mình một đôi bông tai, hoa tai. Ngoài ra còn có những tiêu chí Chọn bông tai theo kiểu tóc, chọn bông tai theo trang phục. Hy vọng với những bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn được một thiết kế bông tai phù hợp với mình.

NGUYỄN THÀNH NGÔN

=======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

 

 

About Nguyễn Thành Ngôn