BÍ QUYẾT CHỌN HOA TAI CHO CÔ DÂU – BÀI 65

Trong ngày cưới của người Việt Nam chúng ta, dù giàu hay nghèo thì sính lể cũng phải có đôi hoa tai cho cô dâu. Đôi hoa tai như một lời chúc phúc của mẹ chồng đến với người con dâu trước khi về nhà chồng. Tuy đôi hoa tai chỉ là một trang sức nhỏ không quá thu hút sự tập trung của mọi người nhưng không phải ai cũng chọn cho mình được đôi hoa tai phù hợp cho mình trong ngày cưới.

Ý nghĩa đôi hoa tai trong ngày cưới.

Hình ảnh mẹ chồng mang đôi hoa tai cho con dâu trong ngày cưới mang nhiều ý nghĩa nhưng có lẽ không có nhiều người biết được ý nghĩa này. Không chỉ đơn thuần là món trang sức mà nó còn mang nhiều ý nghĩa bất ngờ khác.

Theo phong tục cưới cửa người Việt ta từ ngày xưa, sự thỏa thuận giữa hai bên gia đình. Mẹ chồng sẽ tự tay mang bông cưới cho con dâu trong ngày rước dâu hay ngày dạm hỏi. Nó mang ý nghĩa rằng chính người mẹ chồng đã đích thân đến nhà đàn gái để rước con dâu về nhà mình.

Hoa tai cho cô dâu
Phong tục đeo hoa tai cho cô dâu

Đồng thời là vật đính ước, như một món quà mẹ chồng dành cho con dâu của mình. Một sự quý mến, yêu thương, trân trọng được thể hiện qua đôi hoa tai ấy. Đồng thời nó cũng là vật đại diện cho mối quan hệ tốt đẹp của mẹ chồng và nàng dâu, mong muốn cho hai con của mình trăm năm hạnh phúc.

Bí quyết chọn hoa tai:

Vàng là nguyên liệu quý báu nhất hành tinh vì vậy mà nó mang nhiều ý nghĩa cho ngày cưới. Nó như một lời đính ước ngụ ý niềm tin cũng quý như vàng. Vì vậy mà trong ngày cưới trang sức cưới luôn là trang sức vàng.

1.Phù hợp với khuôn mặt

Đôi hoa tai gắn liền với khuôn mặt của bạn vì vậy mà điều cân nhắc đầu tiên khi chọn hoa tai phải phù hợp với hình dáng khuôn mặt của mình. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn thì bạn không nên chọn những thiết kế hoa tai có dạng vòng tròn vì nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên mủm mỉm hơn bao giờ hết. Lúc này phù hợp với bạn nhất đó là những hoa tai dáng dài sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn.

Ngược lại, nếu bạn có khuôn mặt dài, nhỏ nhắn thì không nên chọn những dạng hoa tai dài, thanh mảnh, thẳng mà nên chọn những hoa tai có thiết kế hình tròn, hình giọt nước, những kiểu dáng có dường nét vòng cung. Lúc này gương mặt bạn sẽ trở nên đầy đặn hơn.

Đối với gương mặt hình thoi hay hình trái tim thì bạn thì những thiết kế hoa tai hình quạt tỏa rộng tòn ten hay hình giọt nước sẽ giúp cân bằng những đường nét góc cạnh của gương mặt.

Với cô dâu có gương mặt hình vuông chữ điền thì nên lựa chọn những thiết kế họa tiết uốn lượn như hình chiếc lá, vòng xoắn ốc sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thanh tú, mềm mại hơn.

Còn với cô dâu có gương mặt hình trái xoan thì bạn cứ yên tâm tha hồ mà mang hoa tai vì gương mặt bạn phù hợp với tất cả các thiết kế từ vòng tròn, hình vuông, hình chiếc lá, từ to đến nhỏ, tòn ten hay xát tai đều khiên khuôn mặt bạn thêm rạng ngời.

2.Chọn theo váy cưới.

Váy cưới và hoa tai cần được hài hòa với nhau. Nếu như bạn chọn váy cưới đơn giản thì những thiết kế hoa tai vàng lấp lánh cầu kì sẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn nhiều hơn như hoa tai vàng 18k, hoa tai vàng 610. Cũng có thể là những đôi hoa tai cưới vàng 23k, 24k.

Còn đối với những chiếc váy có nhiều kim sa lấp lánh thì bạn nên chọn những thiết kế hoa tai vàng trắng đơn giản, không nhiều hạt đá. Những hoa tai này thương là hoa tai kim cương vàng trắng, cũng có thể là những hoa tai vàng kết hợp với hạt ngọc trai.

Bạn cũng có thể chọn theo bộ trang sức cưới với những thiết kế đồng bộ từ hoa tai, dây chuyền, vòng tay, nhẫn. Với màu sắc đồng nhất, tập trung vào đường nét chung nên bộ trang sức cưới giúp cô dâu thêm rạng rỡ, quý phái.

Mong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho cô dâu của mình cũng như cho mình một đôi hoa tai phù hợp trong ngày cưới.

Nguyễn Thành Ngôn.

————————————–

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534 – 02513831486

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

About Nguyễn Thành Ngôn