KINH NGHIỆM CHỌN MUA DÂY CHUYỀN VÀNG CHO BẠN NỮ – BÀI 37

Phụ nữ được coi là tín đồ của cái đẹp, ngoài quần áo thì trang sức là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với các nàng. Trong đó dây chuyền vàng được xem là một điểm nhấn thể hiện tính cách, sự tinh tế, điểm nhấn trang phục của các bạn rõ ràng nhất vì vậy để lựa chọn được phù hợp vóc dáng thì các bạn cần lưu ý và nắm rõ một số nguyên tắc dưới đây:

1. Độ dài của dây chuyền vàng :

Để có một sợi dây chuyền phù hợp trước tiên chúng ta phải biết được độ dài, điểm chạm của dây chuyền để có thể hài hòa với hình dáng khuôn mặt, dáng người hay chiều cao của bạn.

35 – 40cm: Độ dài này khiến dây chuyền vàng sát cổ nhưng đừng lo ở vị trí này sẽ không khiến các bạn khó chịu khi hít thở hay vận động đâu nhé.

45cm: Đây là độ dài tiêu chuẩn cho một sợi dây chuyền công chúa, vị trí được lựa chọn nhiều nhất. Dây chuyền vàng sẽ nằm ngay trên 2 xương đòn.

50-55cm: Đây là độ dài phổ biến cho kiểu dây chuyền vàng có mặt đi kèm. Vị trí của dây nằm trên phần ngực và dưới xương đòn.

60cm: Độ dài này khiến dây chạm đến giữa ngực.

từ 70cm trở lên: Dây thường dài quá ngực cho đến ngang rốn, thường là các dây chuỗi hoặc dây xích vàng …. và thường không có mặt đi kèm.

2. Chọn dây chuyền phù hợp dáng người :

Đối với các bạn có dáng người đầy đặn thì dây chuyền vàng ngắn, những xâu hạt như dây bi vàng là sự lựa chọn phù hợp nhất, trông các bạn sẽ thanh mãnh và thon gọn hơn.

Còn đối với những bạn có dáng người thẳng tuột thì dây chuyền dài từ dưới xương đòn đến giữa ngực ( 50-55cm) là sự lựa chọn phù hợp. Dây chuyền mảnh dài kết hợp với mặt dây chuyền to, đá màu như ngọc trai.. sẽ giúp các nàng trông cân đối hơn.

Đối với các bạn có vóc dáng cân đối, dáng người hình chữ s thì dễ dàng lựa chọn hơn vì dáng người của nàng không kén bất kì kiểu dáng nào chỉ cần phù hợp với trang phục là được.

3. Chọn dây chuyền phù hợp chiều cao :.

Các bạn có chiều cao khiêm tốn dưới 1m6 thì kiểu dây chuyền chạm đến giữa ngực ngay phần cỗ chữ V (45cm) sẽ giúp các nàng trông cao hơn. Các bạn nên tránh xa những kiểu dây chuyền dài quá 50cm.

Các bạn có chiều cao trên 1m7, thì hãy tránh xa những kiểu dây chuyền ngắn sát cổ đặc biệt là những chiếc kiềng cổ vàng. Các bạn sẽ không thích mình được gọi là những cô nàng cao kều phải không ? Các mẫu dây chuyền vàng dài trên 55 cm sẽ rất hợp, giúp các bạn cân đối hơn.

Còn các bạn có chiều cao lý tưởng từ 1m6-1m7 thì các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình hơn. Vì với chiều cao lý tưởng này thì bạn có thể hợp với bất kì chiều dài nào của dây chuyền.

4. Chọn dây chuyền phù hợp với khuôn mặt và dáng cổ.

Đối với các bạn có khuôn mặt góc cạnh hay cổ thấp, ngực lớn nên chọn dây chuyền vàng mảnh, ít chi tiết, độ dài ngang ngực giúp gương mặt bạn trở nên thanh thoát, mềm mại hơn.

Với khuôn mặt tròn, vuông, tam giác hay cổ gầy và dài bạn nên chọn cho mình một sợi dây chuyền kiểu bảng to, dài dưới đường viền cổ ( 50-70cm) nó sẽ giúp gương mặt bạn trông thon gọn hơn đồng thời có thể che đi một phần xương cỗ gầy của bạn.

Với khuôn mặt oval ( trái xoan) thì bạn có thể mang dây chuyền dài hoặc ngắn tùy vào sở thích của mình. Nhưng lưu ý nếu dáng cổ dài thì nên mang dây chuyền ngắn thôi nhé.

Với khuôn mặt dài và dáng cổ dài thì kiểu dây chuyền ngắn, hay kiềng cổ vàng bảng to ôm sát cổ (35-40cm) là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn lựa chọn cho mình một sợi dây chuyền vàng ưng ý nhất.

NGUYỄN THÀNH NGÔN

=======================================

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

 

About Nguyễn Thành Ngôn