ĐỪNG NÊN ĐEO TRANG SỨC CÓC NGẬM ĐỒNG TIỀN – BÀI 35

“Con cóc là cậu ông trời, hể ai đánh nó thì trời đánh cho” đây là một câu ca dao thân thuộc với người dân Việt Nam. Từ ngày xưa, hình ảnh con cóc được gắn liền với miền quê ở Việt Nam, người nông dân.  Hình ảnh con cóc gắn liền với mùa mưa, cứ hễ trời mưa là mọi người lại truyền tai nhau là do cóc nghiến răng. Vì vậy con cóc được người dân Việt Nam cho là mang đến may mắn, tài lộc giúp người nông dân được mùa bội thu, không hạn hán…

nhân cóc vàng
nhẫn cóc vàng

Trong phong thủy, hình ảnh con cóc ngậm đồng tiền được cho là mang đến tiền tài, may mắn.  Trong số linh vật phong thủy thì cóc ngậm đồng tiền là một trong những linh vật được mọi người ưa sử dụng nhất. Vì vậy trang sức cóc ngậm đồng tiền được rất nhiều người ưa chuộng như nhẫn cóc ngậm đồng tiền, mặt dây chuyền cóc ngậm đồng tiền ….

Cũng như những linh vật khác, cóc ngậm đồng tiền phải được làm từ đá tự nhiên hoặc là kim loại quý như vàng thì mới có thể phát huy được phong thủy của linh vật. Không nên đeo linh vật bằng các chất liệu khác như nhựa, đồng … để tránh bị ảnh hưởng ngược.

Cóc ngậm đồng tiền ngoài mang đến tiền tài còn mang đến cả hạnh phúc cho chủ nhân, vì trong sách cỗ có nhắc đến Thiềm Cung ( Cung điện của cóc), Thiềm là ” Thiềm thừ”, Cung là ” Cung điện, cung trăng” là nơi Bà nguyệt xe duyên cho các đôi lứa.

Ngoài mang tính chất phong thủy, trang sức cóc ngậm đồng tiền còn có tính thẩm mỹ cao vì hình dáng cóc ngậm tiền trong chế tác trang sức vàng rất công phu và đẹp đặc biệt là nhẫn vàng cóc ngậm đồng tiền. Có thể kết hợp với các linh vật khác để tăng thêm vận may của mình như trang sức tỳ hưu vàng, trang sức hồ lý vàng ….

Nguyễn Thành Ngôn

————————————

Bạn muốn tìm hiểu về trang sức vàng hãy liên hệ ngay với mình nhé.

Call: 0933333534

Email: thanhngon1504@gmail.com

FB:https://www.facebook.com/thanhngon1504

About Nguyễn Thành Ngôn